HỘI THI VIẾT CHỮ ĐẸP NĂM HỌC 2021 - 2022

Thứ năm - 28/04/2022 23:13
Chữ viết là một công cụ để giao tiếp và trao đổi thông tin, là phương tiện để ghi chép và tiếp nhận tri thức văn hóa khoa học và đời sống. Vì vậy, rèn chữ viết là một việc làm có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nhất là đối với học sinh Tiểu học.
          Luyện viết chữ đẹp để rèn tính kiên trì, nhẫn nại, cẩn thận; Để bảo tồn nét đẹp chữ viết của dân tộc Việt Nam. Chữ viết của dân tộc ta trải qua nhiều lần chỉnh sửa kích cỡ, độ cao, mẫu chữ trong trường Tiểu học, từ đó Ngành Giáo dục hàng năm đều tổ chức hội thi viết chữ đẹp để tôn vinh những người thường xuyên rèn luyện nét chữ của mình.
         Trường PTDTBT – Tiểu học và THCS Mường Luân luôn rèn luyện cho học sinh viết đúng, viết đẹp, viết đảm bảo tốc độ không chỉ tạo điều kiện cho các em học tốt các môn học. Chữ đẹp còn nhằm tôn vinh vẻ đẹp của chữ Việt và thể hiện sự giữ gìn giá trị văn hóa Việt. Ngoài ra còn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.
          Năm học 2021 – 2022 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 mang lại rất nhiều bất tiện cho công tác giáo dục của nhà trường. Ngành Giáo dục cho phép nhà trường tổ chức cho giáo viên và học sinh thi tại trường nên tạo nhiều thuận lợi. Ngày 08/04/2022 Trường PTDTBT – Tiểu học và THCS Mường Luân đã tổ chức Hội thi viết chữ đẹp. Về dự hội thi có 54 thí sinh trong trường gồm 6 giáo viên và 48 em học sinh từ khối 1 đến khối 5 tham gia.
         Kết quả đạt được của nhà trường khá cao, cụ thể: Giáo viên: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 2 giải khuyến khích. Học sinh: 3 giải nhất, 4 giải nhì, 9 giải ba và 16 giải khuyến khích. Giải toàn đoàn: Trường PTDTBT – Tiểu học và THCS Mường Luân đạt giải khuyến khích. Kết quả trên vượt sự mong đợi của nhà trường.
          Phong trào “Viết chữ đẹp” năm học 2021 – 2022 của trường PTDTBT – Tiểu học và THCS Mường Luân đã khép lại tạo nhiều ấn tượng tốt đẹp, nhiều niềm vui phấn khởi còn đọng lại trong lòng thầy, trò và các bậc phụ huynh. Phong trào “Giữ vở sạch – Viết chữ đẹp”, “Luyện nét chữ - rèn nết người” của nhà trường sẽ nhận được nhiều sự quan tâm, chăm lo của đội ngũ thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các lực lượng xã hội để góp phần trong việc thực hiện công tác dạy và học. Nhà trường tiếp tục chỉ đạo giáo viên, học sinh tiếp tục rèn chữ viết thường xuyên, nhân rộng phong trào để gìn giữ nét đẹp của chữ Việt.
4 (2)

Tác giả bài viết: Trần Thị Hà - Tổ khối 1,2,3