ỔN ĐỊNH NỀN NẾP HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC VÀ HỌC TẬP SAU THỜI GIAN NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN

Thứ hai - 28/02/2022 10:57
Để chuẩn bị đón học sinh trở lại học sau nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 các điểm trường đã chủ động rà soát các cơ sở vật chất, trang thiết bị để chuẩn bị tốt cho công tác dạy và học như: tổ chức dọn vệ sinh, khử khuẩn lớp, trường sạch sẽ đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.
ẢNH 4
            Ngay những ngày đầu sau nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 tỉ lệ học sinh chuyên cần cũng như nền nếp học tập của các em học sinh đã dần trở lại ổn định. Nhà trường đã thực hiện chống dịch rất nghiêm túc và hiệu quả theo phương châm “chống dịch như chống giặc”.  Nhà trường nghiên cứu kỹ và thực hiện Văn bản số 184/UBND-KGVX, ngày 19/1/2022 của UBND tỉnh Điện Biên về việc hướng dẫn phòng, chống dịch Covid19 trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Xác đinh nguồn lây bệnh nguy cơ rất cao cho học sinh là giáo viên và phụ huynh học sinh. Từ đó sau kì nghỉ tết nguyên đán, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường thực hiện tets nhanh theo quy trình ngày 1, ngày 3, ngày 7 tính từ ngày tets đầu tiên để đảm bảo an toàn khi dạy học.
Nhà trường tiếp tục triển khai, thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid19, thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc nền nếp chuyên môn dạy và học; theo kế hoạch đã xây dựng. Hạn chế thấp nhất việc tiếp xúc gần với học sinh trong qua trình giảng dạy. Chấn chỉnh việc thực hiện đóng cổng trường, kiểm soát người ra vào trường, bố trí cán bộ trực cổng tiến hành đo thân nhiệt, ghi thông tin người đến giao dịch và yêu cầu cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh và người đến trường công tác thực hiện sát khuẩn tay, đeo khẩu trang trước khi vào trường.
          Do thời gian nghỉ khá dài nên việc học của học sinh sau nghỉ Tết cũng được thầy cô chú trọng ngay trong những ngày đầu. Tâm lý của các em vẫn còn uể oải, còn dư âm của không khí tết ảnh hưởng tới học tập. Vì vậy ngay những ngày đầu tiên thầy cô giáo đã tạo không khí học tập thoải mái cho học sinh vào ngày những buổi học đầu tiên. Những học sinh chưa kịp đến lớp cũng được thầy cô nắm bắt kịp thời động viên tới các em. Những học sinh đi ăn tết ở ngoại tỉnh về thì cũng được thầy cô nắm bắt và hướng dẫn cách li ở nhà nghiêm túc. Vì vậy tỉ lệ học sinh đi học chuyên cần đã dần đi vào ổn định đạt tỉ lệ cao. Các hoạt động giảng dạy và học tập đã dần trở lại bình thường theo quy định. Đây cũng là khởi đầu tốt đẹp để trường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021 - 2022.
ẢNH 1

ẢNH 2