TẾT TRỒNG CÂY

Thứ ba - 23/02/2021 16:39
Cứ mỗi độ Tết đến, xuân về khắp đất nước ta lại nô nức với phong trào “Tết trồng cây” đầy sôi nổi. Tết trồng cây là ngày hội chung của toàn dân khắp mọi miền tổ quốc, từ xuôi đến ngược, đâu đâu cũng háo hức chuẩn bị tham gia kế hoạch trồng cây theo đúng lời dặn của Bác Hồ kính yêu của chúng ta:
Mùa xuân là Tết trồng cây,
Làm cho đất nước càng ngày càng xuân.
20210223 094458(0)
Mùa xuân là Tết trồng cây,
Làm cho đất nước càng ngày càng xuân.
           Trong không khí sôi nổi ấy, tập thể lớp 5A2 trường PTDTBT Tiểu học và THCS Mường Luân cũng tham gia trồng thêm và cải tạo lại bồn hoa cây cảnh xung quanh trường lớp.

20210223 094458(0)

20210222 173954

Hoạt động này đã được các em học sinh trong lớp tham gia nhiệt tình hăng say, có trách nhiệm. Đây cũng là dịp để giáo dục để các em biết được: trong bốn mùa của đất nước, mùa xuân có khí hậu ấm áp, ôn hoà, có mưa xuân lất phất khiến đất đai tươi tốt, cây cối đâm chồi, nảy lộc xanh tươi. Do đó, mùa xuân là mùa thích hợp cho cây trồng phát triển. Trong lời dặn của mình, Bác viết “Mùa xuân là Tết trồng cây” còn mang ý nhắc nhở rằng việc trồng cây không phải việc ngày một, ngày hai mà đó là công việc lâu dài: cả mùa xuân là một dịp Tết, Tết trồng cây. Trong đời sống tinh thần của người Việt, nhắc đến “Tết” là nhắc đến niềm vui, nhắc đến công việc chung của toàn cộng đồng. Gọi là “Tết trồng cây” để khẳng định rằng công việc trồng cây mang lại lợi ích cho dân tộc, chẳng những thế, viết như vậy còn hàm ý nhắc nhở nhân dân phải xã hội hóa hoạt động đầy ý nghĩa này. Bên cạnh đó, mùa xuân bắt đầu một năm mới, trồng cây xanh để cổ vũ tinh thần làm việc của mỗi người, sức khỏe của con người, công việc của con người cũng sẽ dồi dào, phát triển như sức sống của cây mới đầu năm.

20210222 174545

20210223 094841

Cũng qua hoạt động này đã giúp các em học sinh biết rằng mỗi người đều phải đóng góp vào việc phủ xanh đất nước, tùy theo sức của mình. Chỉ có như thế chúng ta mới có thể có được cuộc sống “xanh - sạch -.đẹp”. Đồng thời, tự giác và nhắc nhở các bạn tôn trọng và tuân theo những quy định về bảo vệ cây xanh.

Tác giả bài viết: Lường Thị Hà