TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH HIỆN NAY

Chủ nhật - 14/11/2021 15:07
Trong bối cảnh người dân cả nước đang thực hiện các biện pháp bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng trước dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) gây ra, để việc đảm bảo tất cả trẻ em được tiếp tục học tập trong một môi trường thân thiện, tôn trọng, đảm bảo phòng dịch và hỗ trợ học sinh là rất quan trọng.
IMG 0831
IMG 0832

Trong đó nhà trường và giáo viên đóng vai trò then chốt trong việc tuyên truyền, chia sẻ thông tin một cách chính xác về covid-19 để giảm bớt sự lo lắng của học sinh và phụ huynh về dịch bệnh và đưa ra một số biện pháp ứng phó của học sinh trước tất cả tác động của dịch đến việc học của các em trong mọi tình huống dịch bệnh xảy ra.

IMG 0835

Tất cả  mọi hoạt động trong nhà trường đều phải cân nhắc cụ thể đến học sinh dựa trên hướng dẫn của ban giám hiệu, chính quyền địa phương cũng như những nguồn tin cậy. Không nên cung cấp quá nhiều thông tin đến học sinh tạo nên tâm lý sợ hay lo lắng. Nên cho học sinh chia sẻ cảm giác của mình, chia sẻ với tất cả về dịch (covid-19) đang diễn ra và giải thích cho các em hiểu trước những tình huống dịch diễn biến bất thường như hiện nay.
IMG 0841

Dịch bệnh diễn biến rất phức tạp các em phải biết bảo vệ bản thân và các bạn xung quanh mình, đứng xa bạn hơn. Không tụ tập thành đám đông, không chạm vào các bạn nếu không cần thiết, nhắc các em biết một số biện pháp bảo vệ sức khỏe như:“ Che miệng che mũi khi ho, hoặc hắt hơi và rửa tay thường xuyên bằng xà phòng nước sát khuẩn và thực hiện nghiêm 5k do bộ y tế khuyến cáo.

Tác giả bài viết: Nguyễn Mạnh Đạt- Tổ Khối 4+5