Trường PTDTBT TH&THCS Mường Luân đón học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Thứ ba - 08/02/2022 17:07
Ngày 7/2, kết thúc 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Trường PTDTBT TH&THCS Mường Luân tổ chức đón học sinh quay trở lại trường. Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ngành GD&ĐT tỉnh đã nêu cao ý thức, hướng dẫn thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch. Cùng với đó là ý thức chấp hành nghiêm túc của giáo viên và học sinh Nhà trường.
         Tại Trường PTDTBT TH&THCS Mường Luân, học sinh trở lại trường học trong thời điểm dịch bệnh tại địa bàn đang diễn ra vô cùng phức tạp, chính vì vậy, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ điều kiện bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch, phân luồng học sinh theo khối lớp và đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn cho học sinh trước khi vào lớp. Học sinh được yêu cầu ăn sáng tại nhà, mang theo bình nước cá nhân, khẩu trang y tế và nước rửa tay sát khuẩn. Các thiết bị, vật tư y tế phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học đều được chuẩn bị đầy đủ và được bổ sung thường xuyên.
         Để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh công tác vệ sinh môi trường lớp học được nhà trường đặt biệt quan tâm. Trong ngày đầu tiên học sinh trở lại trường, nhà trường đã tổ chức tổng vệ sinh đầu giờ để đảm bảo cho công tác dạy và học đi vào nề nếp, bên cạnh đó việc siết chặt quản lý sĩ số học sinh trong từng tiết học, buổi học cũng được đảm bảo.
         Bên cạnh việc tổ chức dạy và học thì nhà trường còn tuyên truyền, quán triệt cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch như khuyến cáo 5K của Bộ Y tế: luôn đeo khẩu trang tại nơi công cộng; giữ khoảng cách, hạn chế tiếp xúc, tập trung nơi đông người; thường xuyên sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn; khai báo y tế. Phối hợp thông báo với chính quyền địa phương, cơ quan chức năng khi phát hiện các trường hợp trở về từ các vùng dịch.
         Những giải pháp phòng, chống dịch luôn được các nhà trường chủ động thực hiện là cơ sở quan trọng để ngành Giáo dục của tỉnh thực hiện tốt, vừa đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên trong công tác phòng, chống dịch, vừa hoàn thành tốt kế hoạch, nhiệm vụ của năm học 2021 – 2022.

Một số hình ảnh của buổi học đầu tiên sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022:

Tác giả bài viết: Trần Thị Tuyến - Tổ: Văn - Sử