CHO ĐI LÀ CÒN MÃI “TIẾP NHẬN QUÀ DO TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ QUÝ ĐÔN - HÀ NỘI TẶNG NHÀ TRƯỜNG 02 BỘ BÌNH NƯỚC NÓNG NLMT VÀ 150 CHĂN ẤM CHO HỌC SINH TIỂU HỌC”

Thứ tư - 19/10/2022 10:55
Vùng đất Điện Biên Đông đầy nắng và gió, nơi còn biết bao vùng nghèo khó, nhiều học sinh còn lắm thiệt thòi, vất vả trên hành trình đi tìm con chữ. Một năm học mới nữa lại về, để các em nhỏ vùng sâu, vùng xa có được một mùa tựu trường đầy đủ và trọn niềm vui là niềm trăn trở của nhiều tấm lòng vàng trong cộng đồng.
CHO ĐI LÀ CÒN MÃI     “TIẾP NHẬN QUÀ DO TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ QUÝ ĐÔN - HÀ NỘI TẶNG NHÀ TRƯỜNG 02 BỘ BÌNH NƯỚC NÓNG NLMT VÀ 150 CHĂN ẤM CHO HỌC SINH TIỂU HỌC”
              Chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn của các em nơi rẻo cao thuộc xã Mường Luân, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. Điều đầu tiên nhìn thấy đó chính là hình ảnh mặc cho cái lạnh như ngấm vào da thịt của thời tiết vùng cao. Có đến được tận nơi được tận mắt chứng kiến mới thấu hiểu được hết những khó khăn, thiếu thốn mà các em đang gặp phải và các em học sinh trường PTDTBT TH và THCS Mường Luân cũng vậy, dù là trường bán trú nhưng cơ sở vật chất nội trú vẫn còn thiếu thốn.
              Vượt qua chặng đường hơn 500 km, “Đoàn thiện nguyện Trường Tiểu học Lê Quý Đôn - Hà Nội” do cô Lê Thị Thắm - Phó Hiệu trưởng Trường Tiều học Lê Quý Đôn làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và tặng quà cho các em học sinh tại điểm Trường Tiểu học Pá Vạt thuộc Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Mường Luân vào sáng ngày 10/10/2022.
             Tại chương trình các thầy cô trong đoàn đã trao tặng: 2 bộ bình nước nóng năng lượng mặt trời để phục vụ cho các em ở nội trú trong những ngày giá lạnh, 150 chăn ấm cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngoài ra đoàn còn trao cho các em 14 kiện bánh,  những dụng cụ học tập và nhu yếu phẩm thiết thực phục vụ cho việc chăm sóc và nâng cao chất lượng sống cho các em. Đây là một trong những hoạt động thiện nguyện được tập thể Ban giám hiệu, các cô giáo, phụ huynh và các em học sinh Trường Tiểu học Lê Quý Đôn - Hà Nội quyên góp, ủng hộ qua cuộc thi vẽ tranh của trường và được bán đấu giá tranh cho phụ huynh học sinh. Đây là một hoạt động nhằm giúp các em học sinh vùng cao có một mùa đông ấm áp, thể hiện tấm lòng thiện nguyện nhằm động viên, chia sẻ khó khăn, mang lại mùa đông ấm áp cho trẻ em vùng cao.
Tại buổi tiếp nhận quà cô Lê Thị Thắm đã động viên nhà trường và các bạn học sinh rất nhiều. Sự gần gũi, thân thiện của cô đã làm cho các thầy cô và các bạn học sinh cảm thấy rất ấm áp. Thầy giáo Cường - Tổng phụ trách đội Trường Trường Tiểu học Lê Quý Đôn - Hà Nội người phát động phong trào vẽ tranh gây quỹ thiện nguyện cũng giao lưu cùng các bạn học sinh Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Mường Luân.
  Tại buổi trao quà còn có ông Lò Văn Điện -  Phó Chủ tịch Hội Đồng Nhân Dân xã Mường Luân cũng có lời cảm ơn tới đoàn thiện nguyện. Thầy Hồ Công Nam - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Mường Luân gửi lời cảm ơn chân thành đến đoàn thiện nguyện.
Những phần quà tuy nhỏ bé nhưng ấm nồng nhiệt huyết, lòng bao dung nhân ái với thông điệp sẻ chia “góp chút yêu thương cho vùng cao giá lạnh” sẽ góp phần sưởi ấm, xua đi giá rét mùa đông giúp các em học sinh chống chọi với cái lạnh của mùa đông để học tập tốt hơn.
z3791489533817 acf53d4aeb8b5d85bd42da8c564c33b2
z3791489536575 fce58297277885f80d5fbe2a3b36ce5b