TRƯỜNG PTDTBT TH VÀ THCS MƯỜNG LUÂN CHUẨN BỊ TỐT CÁC ĐIỀU KIỆN ĐỂ TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19 CHO HỌC SINH KHỐI LỚP 6

Chủ nhật - 15/05/2022 10:06
Thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn huyện Điện Biên Đông. Trạm Y tế xã Mường Luân đã phối hợp với đơn vị trường PTDTBT TH và THCS Mường Luân thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh khối lớp 6.
        Trạm y tế đã phối hợp với nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền để phụ huynh học sinh nhận thấy được mức độ an toàn cũng như lợi ích của việc tiêm phòng covid 19 đối với trẻ, để đồng thuận cho trẻ tham gia tiêm đạt tỷ lệ cao nhất. Đồng thời nhà trường cũng hướng dẫn gia đình chuẩn bị cho con em ăn uống đầy đủ và chuẩn bị tâm lý vững vàng trước khi tiêm.
       Với sự chuẩn bị đầy đủ vật chất và nhân lực, cũng như làm tốt công tác tuyên truyền nên buổi tiêm diễn ra an toàn và hiệu quả, qua theo dõi không có trường hợp phản ứng nặng sau tiêm.
      Chiến dịch tiêm phủ vắc xin cho lứa tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi là nhiệm vụ quan trọng, việc sớm bao phủ vắc xin cho trẻ em sẽ góp phần giúp nhà trường sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, tạo sự tin tưởng cho phụ huynh khi con em tham gia học tập tại trường.
z3414509514529 86a87890792c952365cec4b9ceba338d

Tác giả bài viết: Lò Thị Điện - Tổ Văn Sử