“Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” của trường PTDTBT TH và THCS Mường Luân

Thứ tư - 22/03/2023 19:57
“Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” của trường PTDTBT TH và THCS Mường Luân
       Khẩu hiệu “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” được nhà trường đưa ra như một lời nhắc nhở đối với thầy và trò trường PTDTBT TH và THCS Mường Luân như một kim chỉ nam ăn sâu vào tâm trí của thầy cô giáo, giảm áp lực đối với học sinh, tạo hứng thú và niền tin cho học sinh đến trường. Với học trò, được cắp sách đến trường là một niềm vinh dự lớn, bởi lẽ, mỗi ngày đến trường sẽ học được nhiều kỹ năng từ cuộc sống mà thầy cô đã dạy dỗ, được trau dồi kiến thức trong sách vở, đó là kho tàng tri thức vô tận của nhân loại. Được đến trường là sự may mắn bởi vẫn còn rất nhiều trẻ có hoàn cảnh khó khăn nghèo đói, không được cắp sách tới trường, không được học tập. Khẩu hiệu đó cũng chính là mục tiêu mà ngành Giáo dục Việt Nam đang hướng tới nhằm xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Tuy nhiên trên thực tế, việc học tập ngày nay không hề nhẹ nhàng, rất nhiều áp lực đối với các em cũng như các thầy, cô giáo. Chính vì vậy khi đến trường thầy cô luôn luôn tạo không khí vui tươi cho học sinh tham gia các hoạt động tập thể để giảm áp lực đối với học sinh.
      Do lượng kiến thức quá lớn nên ở hầu hết các cấp học, kể cả học sinh tiểu học, bước vào lớp là cả thầy và trò đều đánh vật với biết bao bài vở, hết kiến thức trong sách giáo khoa đến kiến thức nâng cao trong sách tham khảo. Học sinh khá giỏi còn đỡ, những học sinh yếu luôn lo nơm nớp bị thầy cô hỏi bài, gọi tên. Hoạt động học tập chiếm thời lượng lớn, trong khi những hoạt động trải nghiệm vui chơi, giải trí lại quá ít thời gian. Đối với các thầy, cô giáo cũng bị ràng buộc các chỉ tiêu, từ chất lượng giảng dạy đến các hoạt động khác. Bởi thế, thầy cô luôn nghiêm khắc trong mỗi cử chỉ, lời nói để các em học tập và rèn luyện cũng khiến các em lo lắng khi vì lý do nào đó chưa chuẩn bị bài đầy đủ. Bên cạnh đó, áp lực cũng đến từ chính các bậc phụ huynh, họ luôn mong muốn con em mình đạt kết quả cao nhất.
      Chính vì điều đó, giáo viên luôn gần gũi chia sẻ, động viên không nên tạo áp lực quá lớn cho học sinh, ép học sinh nhiều vượt quá khả năng, thường xuyên quan tâm đến tâm tư, tình cảm của học sinh, động viên kịp thời khi học sinh gặp áp lực, khó khăn trong học tập để “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”
Trường PTDTBT TH và THCS Mường Luân luôn chú trọng để mang đến cho các em không gian học tập thân thiện và gần gũi với thiên nhiên. Từng khuôn viên đều được thiết kế các “góc xanh” giúp giáo viên và học sinh thư giãn sau những giờ học căng thẳng. Để cảm nhận được sự hạnh phúc, các em được tích lũy kiến thức thông qua những hoạt động trải nghiệm. Các hoạt động không chỉ nằm trong khuôn khổ lớp học mà còn được tổ chức ngoài khuôn viên lớp học, giúp các em cảm nhận sâu sắc về thế giới thiên nhiên xung quanh ta.

Học tập và trải nghiệm trong mỗi hoạt động tập thể luôn luôn tạo ra không khí vui nhộn cho học sinh và từ đó các em luôn có nhân cách tốt, tâm hồn trong sáng, biết yêu thương, sống trách nhiệm. Tình cảm yêu thương đó của các em  được lan tỏa.
               Khẩu hiệu “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” thầy và trò Trường PTDTBT TH và THCS Mường Luân đã và đang thực hiện theo đúng vui khi đến trường.

z4199573446097 6652565d0d1f58103c3f80529a84f538z4199573422918 38a395d424255533667bf8a65f1053e0
z4199573424847 a3236432381e6f5fa920ee97ec8b0077z4199573449728 d1fe7d34b171719be3f290a5fc4ec214
z4199573451928 9d86f72eb68020433ad886a9bef33d2d

Tác giả bài viết: Tổ khối 1,2,3