LỄ CHI ÂN VÀ CHIA TAY THẦY CÔ

Chủ nhật - 28/05/2023 15:09
Thời điểm cuối tháng 5, khi mà cả thầy cô và học sinh đã hoàn thành 01 năm học với bao miệt mài, cố gắng. Lễ chi ân thầy cô - một trong những sự kiện được mong đợi nhất đối với mỗi học sinh để lưu giữ lại những kỉ niệm khó quên, vậy mà tất cả các cô cậu học trò và giáo viên đều chung cảm giác khó tả với chút tiếc nuối, gương mặt buồn và cả sự quyến luyến khi nói lời tạm biệt nhau trong buổi gặp mặt cuối cùng của năm học.
LỄ CHI ÂN VÀ CHIA TAY THẦY CÔ
Mở đầu chương trình là lời chi ân của em Quàng Văn Vũ thay mặt cho toàn thể học sinh lớp 9 khóa 2019-2023 và tặng quà tới nhà trường.
Thầy giáo Trần Xuân Trung phó hiệu trưởng nhà trường nhận quà của các em
Bài tổng kết ngắn gọn nhưng trọn vẹn của thầy giáo Trần Xuân Trung phó hiệu trưởng đã đưa người dự đi từ cảm xúc này đến cảm xúc khác. Trước tiên là sự tự hào, phấn khởi vì những điều mà thầy và trò nỗ lực trong suốt năm qua, sau đó là sự nghẹn ngào với lời dặn dò thân ái của thầy.
Đây là những bông hoa tươi đẹp nhất trong vườn hoa của đại gia đình  Mường Luân. Sau những nỗ lực, cố gắng không mệt mỏi cộng với niềm đam mê các bộ môn các em đã tiếp nối các anh chị khoá trên làm rạng rỡ cho bảng vàng thành tích của nhà trường. Đó là em Cà Hồng Mạnh, em Quàng Văn Vũ, em Lò thị Thiết,…
Phần quan trong nhất của buổi lễ đó là “Chia tay học sinh lớp 9”. Không có những bông hoa hồng đỏ thắm, không có những chùm bóng hay những chiếc máy bay được thả lên trời để gửi gắm ước mơ. Thay vào đó là lời chúc của thầy cô chủ nhiệm vang lên, nó đã lấy đi bao giọt nước mắt của thầy và trò. Có thể thời gian học còn để thầy cô phải buồn, để mẹ cha phải lo lắng, nhưng giờ đây, khi các con đã bước đến cánh cửa quan trọng của cuộc đời thì mọi tình cảm đều trở thành thiêng liêng, vô giá. Những tấm hình quí với bao kỉ niệm, những lời chúc đầy ấm áp đã thay cho tình cảm, cảm xúc rối bời trong mỗi người.
Lời dặn dò của các thầy cô là không thể nào thiếu, những lời nói rõ ràng, chân tình của cô Quàng Thơ, những lời chúc nghẹn ngào chan chứa yêu thương của cô Lò Thị Điện, Thầy Hoàng Văn Bằng đại diện cho các thầy cô chủ nhiệm và biết bao lời nhắn gửi, trò chuyện của buổi lễ chia tay  đều sẽ là những chia sẻ đi cùng các con. Những giọt nước mắt đã rơi, những tiếng thổn thức đã ngày càng nhiều, những lời tri ân của học sinh cũng ngày một sâu sắc hơn.
Kết thúc buổi lễ, âm thanh trầm hùng của tiếng trống đã khiến cho mọi cung bậc cảm xúc như vỡ òa. Năm học cuối cấp của các con khối 9 đã chính thức khép lại, kể từ giây phúc này đây, các con hãy sải rộng đôi cánh để bay thật cao, thật xa trong bầu trời mơ ước. Sự lắng đọng này đã tạo được những cảm xúc thật đặc biệt của các đại biểu tham gia. Các PH đã ôm chặt lấy các con, ông bà, cha mẹ lần đầu tiên có cơ hội để lắng nghe và chia sẻ cùng con nhiều đến vậy.
Buổi tri ân diễn ra trang trọng nhưng rất đỗi thân thương, nhận được sự chia sẻ rất nhiều của cả GV, PH và HS trong toàn trường. Hi vọng rằng, bằng những động lực lớn lao như vậy, thầy và trò trường PTDTBT tiểu học và THCS Mường Luân sẽ tiếp tục đồng hành với thật nhiều thế hệ học sinh, để lại đưa những chuyến đò sang sông, để trao cơ hội đến với ước mơ của các con.
z4371612152155 8eaeafbe774c863c6d9c410053af1029z4371612131017 b2a6c76a26272bed7dfb198ec75c70b0z4371612152157 e51f52f19ca4e8e927f240599f909eedz4371612119130 4133da3200d30fb686d94275f75a736b

z4371612159383 3b59a453f6567db0403420af65513e3e

Tác giả bài viết: Trần Văn Báu - Tổ KHTN