TRANG TRÍ LỚP HỌC

Thứ ba - 16/01/2024 21:28
Chúng ta đều biết rằng môi trường giáo dục có ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành và phát triển nhân cách của học sinh. Môi trường giáo dục tốt sẽ là nơi ươm mầm cho sự phát triển nhân cách tốt.
TRANG TRÍ LỚP HỌC

Không gian lớp học là ngôi trường chung, ngôi nhà thứ 2 của các em, ở trong môi trường đó học sinh được tiếp thu những tri thức bổ ích, được giáo dục rèn luyện thành người có ích cho xã hội. Môi trường học tập thân thiện, gần gũi, hấp dẫn, thu hút thì sự hứng thú, say mê học tập càng tăng và hiệu quả giờ học sẽ càng cao.
         Việc trang trí không gian lớp học là một sự sáng tạo phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý học sinh. Nó góp phần tạo cho các em nhận thức về cái đẹp và có ý thức giữ gìn trường lớp của mình sanh – sạch – đẹp. Nó có tác dụng giúp các em học tốt và thêm yêu trường, yêu lớp của mình hơn, các em có thêm niềm vui đến trường: “ Mỗi ngày đến trường là một niềm vui”.

Xác định được tầm quan trọng của việc trang trí không gian lớp học. Từ đầu năm học đựợc sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, Liên Đội Trường PTDTBT TH&THCS Mường Luân phát động phong trào trang trí lớp học trong toàn liên đội với nội dung: “Trang trí lớp học thân thiện”, đây là một trong những tiêu chí trong nội dung đánh giá phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Để thực hiện tốt việc trang trí lớp học, Các chi Đội đã có nhiều sáng tạo trong việc trang trí, tạo nên các "lớp học thân thiện", môi trường học tập Xanh - Sạch - Đẹp với nhiều hình thức đa dạng.

Thiên nhiên luôn có tác động tích cực đến sự phát triển và kích thích sự sáng tạo của trẻ một cách hiệu quả. Chính vì thế, việc đưa thiên nhiên như: cây cỏ, hoa lá vào lớp học chính là biện pháp tốt nhất để tạo hứng khởi trong học tập cho học sinh. Mặt khác điều này cũng giúp trẻ cảm thấy yêu thiên nhiên hơn để từ có ý thức bảo vệ môi trường sống xung quanh, đồng thời tạo nên một không gian tươi xanh, mát mẻ, giúp giải tỏa căng thẳng cho cả thầy lẫn trò sau những giờ học căng thẳng. Để thực hiện tốt việc trang trí lớp học, Các chi Đội đã có nhiều sáng tạo.

Tác giả bài viết: Ma Thị Tạo - Tổ KHXH