TIẾT HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CHÀO CỜ ĐẦU TUẦN TRƯỜNG PTDTBT – TH và THCS MƯỜNG LUÂN

Thứ tư - 10/05/2023 21:46

Trước đây, giờ chào cờ thường được tổ chức như một tiết học khô khan. Nội dung tiết chào cờ thường chủ yếu tập trung nhận xét, đánh giá những ưu điểm, hạn chế trong các hoạt động thực hiện nề nếp của các lớp, phê bình những học sinh vi phạm nội quy của nhà trường, người điều hành các hoạt động trong tiết chào cờ là Tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh. Những giờ chào cờ như vậy chưa tạo cơ hội cho học sinh được tham gia các hoạt động để phát huy khả năng cá nhân. Theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 đổi mới hình thức sinh hoạt dưới cờ là một yêu cầu cần thiết nhằm góp phần thực hiện hiệu quả giáo dục theo hướng tiếp cận năng lực của học sinh.
ảnh 3

Tiết chào cờ diễn ra theo đúng nghi thức trang nghiêm của buổi lễ. Bên cạnh đó, nhà trường đã có những đổi mới, lồng ghép những nội dung và hoạt động sôi nổi, bổ ích để mang tới niềm vui, hay chuyển tải những thông điệp, những bài học sâu sắc, đến với các em học sinh một cách nhẹ nhàng, tự nhiên nhất.
ảnh 4

Dưới sự điều hành của lớp trực tuần, tiếng trống chào cờ vang lên, tất cả cùng hướng về lá quốc kì đỏ thắm và cùng hát vang bài “Quốc ca” để cùng nhau ôn lại những trang sử hào hùng, vẻ vang của dân tộc thêm tình yêu Tổ quốc và lòng tự hào dân tộc, nhắc nhở các em theo gương cha anh quyết chí học hành.
Ảnh hs
      Phần vui tươi, hấp dẫn, được các bạn học sinh mong chờ vào thứ hai hàng tuần đó là các tiết mục văn nghệ thể hiện tài năng do các em học sinh lớp trực tuần thể hiện.

ẢNH HĐ HS
 Sau cùng bầu không khí nhẹ nhàng, thân thiện, các em học sinh được lắng nghe những lời căn dặn, bảo ban và phổ biến nhiệm vụ, công việc trong tuần tới của cô tổng phụ trách đội. Tháng 5 cũng là lúc các e sẵn sàng cho một kì thi kết thúc một năm học tập của mình, mỗi bạn lại tự vạch ra trong đầu những dự định, quyết tâm mới cho kì thi cuối học kì 2 để gặt hái thành quả cuối cùng sau 1 năm học tập vất vả của mình.
Tiết chào cờ đầu tuần của thầy và trò trường PTDTBT – TH và THCS Mường Luân như một “sân chơi bổ ích”,  khơi dậy sự năng động, sức sáng tạo của
tuổi trẻ, nâng cao nhận thức cho học sinh, tạo ra một khởi đầu tràn đầy năng lượng cho một tuần học tập và làm việc hiệu quả hơn.

Tác giả bài viết: Lường Văn Khin