TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC VÀ THCS MƯỜNG LUÂN TỔ CHỨC TỌA ĐÀM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20.10

Thứ tư - 21/10/2020 04:13
Mỗi khi đến dịp ngày lễ kỷ niệm riêng có của chị em, các anh nam giới lại chuẩn bị những bó hoa xinh xắn để tặng các chị, các em đồng nghiệp; với chúng tôi đó không phải là hình thức, với những ngày thường các chị em đều xứng đáng được đón nhận sự quan tâm của đồng nghiệp, nhưng với những ngày này là ngày đặc biệt đối với chị em, với sự quan tâm đó như lời động viên chị em vững tay bước vào ngày làm làm việc mới.
20.10
Chỉ có người phụ nữ mới có được danh hiệu: “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, không chỉ là những cán bộ giáo viên luôn vượt mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Không những vậy, với thiên chức của người phụ nữ, ở gia đình họ là người vợ, là người mẹ đảm đang. Trong những câu thơ, trong mỗi lời ca tiếng hát, chị em còn là những tấm gương tham gia hoạt động thể dục thể thao đó là những hình ảnh đẹp nhất được tôn vinh. Trong một bài thơ viết về người Phụ nữ, trong bài thơ đã chứa đựng tất cả những đức tính tốt đẹp của người con gái Việt Nam:
“Yêu người con gái Việt Nam
Anh hùng, bất khuất, đảm đang tuyệt vời
Trung hậu, đẹp xinh rạng ngời
Việc nhà, việc nước, trọn đời thuỷ chung
Thương người phụ nữ anh hùng
Dẫu bao gian khó, khốn cùng vẫn chăm
Suốt ngày, suốt tháng, quanh năm
Chồng con yên giấc mới nằm ngủ yên”
           Cùng với người phụ nữ nói chung, người con gái thống kê với những công việc đặc thù, vẫn âm thầm, lặng lẽ bên những con số, con số biết nói; những con số viết nên những bản tình ca nối dài năm tháng. Trong lời một bài hát của nhạc sĩ Khúc Kim Tính khi ca ngợi về người con gái thống kê có lời ca:
“Cứ âm thầm lặng lẽ ngày đêm,
Em viết nên muôn ngàn con số
Những con số mang mầu xanh áo thợ
Mang sắc vàng của đồng lúa bao la
Mang rộn ràng của lớp học tan ca
Những con số âm thầm mà biết nói
                             Những con số nghĩa tình viết nên trang sử quê ta”
          Người con gái . luôn biết vượt qua khó khăn, luôn vững vàng niềm tin theo Đảng, kết nối những con số giản đơn dài năm tháng thành những con số mang nhiều niềm tin hy vọng, biến thành những những nốt nhạc ngân nga và mang đến cho cuộc sống những bản tình ca, cho quê hương tươi thắm những mùa hoa.
          Trong ngày kỷ niệm đặc biệt hôm nay, ngày Phụ nữ Việt Nam, toàn thể anh em qua những lời ca, tiếng hát xin được gửi tới toàn thể các chị, các em những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc chị em luôn là những bông hoa tươi thắm, tô thêm nét đẹp của người con gái thống kê, luôn xứng đáng với truyền thống phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” và xứng đáng là phụ nữ Việt Nam “Năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ đổi mới.
           Dưới đây là những hình ảnh của chị em tham gia giao lưu thể thao chào mừng ngày 20/10;
IMG 1603247307080 1603247565729
IMG 1603247308650 1603247587675