GIỮ GÌN VỆ SINH TRƯỜNG LỚP

Thứ tư - 22/09/2021 09:49
Với tình hình đại dịch Covit 19 đang diễn biến khá phức tạp như hiện nay thì: ở trường học, học sinh không phải chỉ quan tâm đến chuyện học hành, sách vở. Mà các em còn phải để ý đến nhiều vấn đề khác nữa. Trong đó, không thể không nhắc đến vấn đề giữ gìn vệ sinh trường lớp.
GIỮ GÌN VỆ SINH TRƯỜNG LỚP
          Đây không phải là vấn đề mới hay quá lớn lao. Tất cả các học sinh từ khi học lớp một đã được nghe và thực hiện các hoạt động giữ gìn vệ sinh trường lớp. Như quét dọn lớp học, sân trường, lau bàn ghế, vứt rác vào thùng… Những hành động đó không chỉ giúp trường lớp luôn sạch sẽ, mà còn giúp rèn luyện tinh thần tự giác, thái độ cho các em học sinh.

20210922 085531
Tuy đó không phải là việc làm khó khăn hay nặng nề, nhưng vẫn có một số học sinh chưa để ý và thực hiện đúng như tinh thần chung. Các em đã không tham gia vệ sinh lớp học, vứt rác bừa bãi… Hành động ấy đã khiến tinh thần chung của tập thể bị hạ xuống. Khiến cho việc giữ gìn vệ sinh lớp học gặp cản trở. Đồng thời, dần tạo nên tính cách lười biếng, thiếu nghiêm túc trong hoạt động tập thể.
Vì thế, chúng ta cần quan tâm đến việc thúc đẩy tinh thần tự giác quan tâm, nhắc nhở cụ thể để tạo thói quen cho các em. Từ đó, chúng ta sẽ hình thành nên một cộng đồng học sinh có ý thức cao trong vấn đề giữ gìn vệ sinh lớp học. Giúp rèn luyện cho các em, đồng thời tạo một môi trường học tập luôn sạch sẽ, thoáng mát. Đồng thời cũng đảm bảo trường lớp sạch sẽ, an toàn góp phần phòng chống cũng như đẩy lùi dịch bệnh: đặc biệt là dịch covit 19 đang diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay.

20210922 082723
20210922 082551
   20210922 082829
Cũng từ đó mà ý thức giữ gìn vệ sinh chung của các em đã được cải thiện và nâng lên một cách rõ rệt, trường lớp đã sạch đẹp lên mỗi ngày.

Tác giả bài viết: Lường Thị Hà - Tổ khối 4+5