Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

Thứ ba - 18/01/2022 09:15
Trước tình hình dịch Covid – 19 đang có những diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh nói riêng và trên cả nước nói chung. Điểm Tiểu học Pá Vạt Trường PTDTBT TH-THCS Mường Luân đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường.
Điểm Tiểu học Pá Vạt Trường PTDTBT TH-THCS Mường Luân tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đảm bảo an toàn trong trường học trong những ngày giáp tết.
          Mỗi Giáo viên chủ nhiệm thường xuyên chủ động nắm bắt thông tin sức khỏe của từng học sinh trong lớp. Rà soát nắm bắt thông tin những học sinh thuộc diện có cha mẹ hay người thân đi làm ăn về từ nơi khác, những em thuộc diện là F2 cách li tại nhà, có kế hoạch giao phiếu bài tập thông qua trưởng bản hoặc Zalo của lớp. Mỗi học sinh khi vào trường đều được bố trí rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt đầy đủ ngày từ cổng trường trước khi vào lớp. Và đặc biệt cũng không quên việc trực cổng, quản lí nghiêm túc những người ra vào trường.
          100% cán bộ giáo viên, học sinh đến trường đều đeo khẩu trang nghiêm túc. Nhà trường cũng thường xuyên tuyên truyền khẩu hiệu 5K đến học sinh bằng nhiều hình thức khác nhau: Thường xuyên mở loa đài vào các buổi sáng, chiều; Tuyên truyền qua các hoạt động lồng ghép vào các môn học; ….
          Trong tháng điểm Tiểu học Pá Vạt Trường PTDTBT TH-THCS Mường Luân cũng tạm dừng hết các hoạt động tập thể. Tập trung vào tăng cường dạy và học đảm bảo tiến độ chương trình. Tăng cường nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh. Ngoài giờ học ra các em có một số hoạt động nhỏ: trồng và chăm sóc bồn hoa cây cảnh của lớp.
          Với sự chủ động tích cực cùng với những giải pháp cụ thể và đặc biệt là ý thức tự giác, trách nhiệm của thầy và trò điểm trường đã góp phần vào công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid -19 của môi trường học đường, đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ năm học của ngành Giáo dục đề ra.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Yến - tổ khối 1,2,3