VỆ SINH LỚP HỌC – SÂN TRƯỜNG

Thứ hai - 19/02/2024 13:44
nhóm hs đang quét cổng trường
      Bài ca “Mỗi ngày đến lớp là một ngày vui
    Từ khi bắt đầu năm học mới, chúng tôi đã nhận trực nhật lớp vào mỗi thứ năm. Đây không chỉ là một nhiệm vụ thường ngày mà còn là cơ hội để chúng tôi thể hiện sự đoàn kết, hợp tác và trách nhiệm của mình đối với sân chơi học tập chung của mọi người. Mỗi buổi trực nhật, từng thành viên trong tổ đều tích cực tham gia. Có người dọn vệ sinh bảng, lau chùi kỹ lưỡng để mỗi ngày mới bắt đầu sạch sẽ và tươi mới. Những người khác kê bàn ghế, sắp xếp chúng để không gian lớp học trở nên gọn gàng và thuận tiện hơn cho mọi người. Còn những người khác, như chúng tôi, chịu trách nhiệm làm sạch, dọn dẹp không gian trong và ngoài lớp lớp học - từ việc quét những vết bẩn nhỏ, đến việc thu gom rác thải. Buổi trực nhật lớp không chỉ là công việc mà còn là cơ hội để chúng tôi cảm nhận tinh thần đoàn kết. Mỗi người trong tổ đều hỗ trợ lẫn nhau, tạo nên một bầu không khí vui vẻ và hòa đồng. Những nụ cười, những lời động viên nhỏ nhất cũng làm cho mỗi buổi trực nhật trở nên ý nghĩa và gắn kết hơn. Dù có một vài thời điểm, công việc có thể trở nên khó khăn hoặc mệt mỏi, nhưng tinh thần đồng lòng và sự đoàn kết đã giúp chúng tôi vượt qua mọi thách thức. Mỗi chi tiết nhỏ trong công việc dọn dẹp lớp học, sân trường đều là sự chung tay, góp phần xây dựng một môi trường xanh, sạch để học tập tốt hơn. Điều quan trọng không chỉ đến từ việc làm sạch lớp học, sân trường mà còn từ việc hình thành một tinh thần đồng đội, trách nhiệm và tôn trọng cho không gian học tập chung của mọi người. Chúng tôi tin rằng những hoạt động như trực nhật lớp không chỉ giúp chúng tôi học hỏi trách nhiệm mà còn là cơ hội để chúng tôi hiểu rõ hơn về ý nghĩa của sự hợp tác và tinh thần đồng đội trong cuộc sống. Buổi trực nhật lớp, sân trường không chỉ giúp chúng tôi duy trì không gian học tập sạch sẽ mà còn là dịp để cảm nhận và tôn trọng nhau hơn. Qua từng buổi, chúng tôi học được rất nhiều về trách nhiệm, sự chia sẻ và tinh thần đoàn kết. Đó là những giá trị quan trọng mà mỗi thành viên trong tổ đều đem đến và học hỏi.
nhóm hs đang quét cổng trườnghs đang dọn vệ sinh giữa sân trường
nhóm hs đang dọn vệ sinh khu vui chơi

Tác giả bài viết: Tổ khối 1,2,3