Xây dựng nhà ở bán trú cho học sinh trường PTDTBT Tiểu học và THCS Mường Luân – xã Mường Luân – Điện Biên Đông.

Thứ ba - 24/11/2020 07:42
Huyện Điện Biên Đông là một trong 62 huyện nghèo nhất cả nước, đời sống kinh tế của nhân dân chủ yếu là sản xuất nông, lâm nghiệp, tự cung tự cấp, cơ sở hạ tầng đã được Nhà nước đầu tư nhưng còn nhiều thiếu thốn, giao thông đi lại khó khăn, đặc biệt là vào mùa mưa, trình độ nhận thức của người dân còn nhiều hạn chế, tình hình ANTT còn diễn biến phức tạp. Khó khăn chung nên đầu tư cho lĩnh vực giáo dục cũng chưa được đồng bộ.
ảnh (5)
           Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Mường là một trường nằm trong địa bàn của huyện và cũng là một trường tương đối khó khăn. Tiền thân nhà trường là hai đơn vị độc lập đó là Trường THCS Mường luân và trường PTDTBT Tiểu học Pá vạt, theo chủ trương của Đảng và nhà nước về việc sát nhập thành trường có nhiều cấp học. Do vậy nhà trường mới có tên như ngày nay, và cũng vì mới thành lập do vậy nhà trường còn rất nhiều khó khăn đặc biệt là về cơ sở vật chất, cũng như  nhà bán trú cho học sinh. Đối với học sinh vùng sâu, vùng xa nói chung và các em Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Mường luân -  xã Mường Luân, huyện Điện Biên Đông nói riêng vì điều kiện khó khăn các em phải băng rừng, lội suối hàng chục km để đến trường nên các em luôn mong muốn có một nơi ở bán trú ổn định để chuyên tâm học tập. Nhưng do cơ sở vật chất còn thiếu thốn nên nhà trường phải bố trí cho các em ở trong các khu nhà tạm, trong lớp học, ít nhiều ảnh hưởng đến công tác quản lý cũng như việc học hành của các em.
            Để chia sẻ khó khăn với các thầy và trò nhà trường, các lãnh đạo ngành giáo dục huyện Điện Biên Đông đã tạo điều kiện đầu tư  và đã khởi công, xây dựng công trình nhà ở bán trú cho Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Mường Luân xã Mường luân, huyện Điện Biên Đông. Đây là công trình thể hiện tình cảm, sự quan tâm của các lãnh đạo ngành giáo dục Điện Biên Đông giúp nâng bước cho các em đến trường
          Công trình hết sức ý nghĩa và nhân văn này góp phần giúp đỡ các em học sinh có thêm nghị lực, vượt qua khó khăn, phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt để trở thành những người có ích cho xã hội. Công trình được lãnh đạo ngành và nhà trường đôn đốc, tạo điều kiện để thực hiện nhanh nhất, dự kiến hoàn thành trước ngày 30/11, để đưa vào sử dụng, giúp các em học sinh có nơi ở khang trang ổn định, yên tâm học tập.
ảnh
ảnh (2)