Ngày hội đọc sách

Thứ hai - 09/03/2020 22:33
Trong đời sống tinh thần của mỗi chú
image003(11)
Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh. Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới.

Ngày 31/10/2019 trường PTDTBT THCS Nong U kết hợp với thư viện sách di động của tỉnh Điện Biên tổ chức ngày hội đọc sách với tinh thần đề cao sách báo và tri thức trong đời sống, để văn hóa đọc trở thành một nét sinh hoạt văn hóa đẹp, sách trở thành nhu cầu không thể thiếu trong thời đại ngày nay. Ngày hội đọc sách đã tạo điều kiện cho học sinh giao lưu, học tập góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào “ Trường học thân thiện - học sinh tích cực”.

Một số hình ảnh ngày hội đọc sách.

Nguồn tin: Trường PTDTBTTHCS Nong U